Hoàng Tuấn nghĩ việc kết nạp hay khai trừ hội viên là chuyện của Hội.

Những ngày này trên một số trang blogs vnweblogs và một số trang web khác có thông tin về việc khai trừ hội viên Lê Hoài Lương của Hội VHNT Bình Định. Hoàng Tuấn nghĩ việc kết nạp hay khai trừ hội viên là chuyện của Hội. Tuy nhiên có một số ý kiến về sự việc này chưa khách quan một chiều. Hoàng Tuấn xin đăng tải những việc làm của hội viên Lê Hoài Lương để đi đến quyết định khai trừ của Hội theo cuộc họp của cơ quan thường trực Hội VHNT Bình Định: 
 

- Sau khi UBND tỉnh chỉ đạo cho Thanh tra Tỉnh tiến hành thanh tra và có kết luận hội viên Lê Hoài Lương vẫn không chịu dừng. Tất nhiên quyền khiếu kiện là của hội viên Lê Hoài Lương nhưng ông Lương đã tự cho thấy mình kiên quyết cố tình đưa những người có trách nhiệm vào vòng lao lý vì tội tham nhũng mà ông tự tưởng tượng ra chứ người ta không có. Trong khi họ (những người bị tố cáo) càng đối xử hòa dịu bao nhiêu để giữ hòa khí như mong muốn của Tỉnh ủy UBND tỉnh với văn nghệ sĩ để chung sức xây dựng sự nghiệp VHNT của một tỉnh có bề dày văn hóa hội viên Lê Hoài Lương bộc lộ rõ sự điên cuồng chống phá  BTV đương nhiệm.

- Là Chi hội trưởng Chi hội văn học hội viên Lê Hoài Lương luôn chỉ đạo Chi hội làm trái với ý kiến tập thể BCH ý kiến tập thể các cuộc họp BCH mở rộng với BCH các Chi hội gây mất đoàn kết gây khó khăn trong công tác chỉ đạo điều hành của Hội.

- Hội viên Lê Hoài Lương viết báo đưa ra nhiều thông tin chống đối và bôi bác Ban Thường vụ Hội làm cho độc giả hiểu sai về Chính sách Phát triển VHNT do UBND tỉnh ban hành. Những lập luận của ông Lương trong bài báo này là vu khống bóp méo sự thật.(có bài phản hồi của Ông Văn Thinh và ông Phạm Thành Trai để độc giả hiểu sự thật)

- Sau khi bài báo ra đời hội viên Lê Hoài Lương đến cơ quan Thường trực Hội thách thức cho rằng ông viết bài báo chấn động cả nước đừng dựa vào đồng chí ..... mà được. Ông Lương đã vi phạm nội quy cơ quan. Nói chung ông xúc phạm nhiều người (có biên bản tập thể cán bộ công chức chứng kiến hành vi và lời lẽ ông Lương hằn học Hội mà họ cho là "mất văn hóa").


....................................

Blogs mangvienlong.vnweblogs.com

Còn việc Ban chấp hành Hội đã tiến hành cuộc họp liên tịch với Ban Kiểm tra Hội để xử lý trường hợp của hội viên Lê Hoài Lương là theo Điều lệ Hội:
 

Về Điều lệ Hội Chương 5 điều 16 có ghi: "Hội viên nào vi phạm Điều lệ và Quy chế của Hội vi phạm pháp luật Nhà nước làm tổn thương đến uy tín và lợi ích của Hội sẽ tùy theo lỗi nặng nhẹ mà xử lý kỷ luật từ khiển trách cảnh cáo đến khai trừ".Chương IV điều 11 có ghi: "Trường hợp kết nạp và kỷ luật hội viên phải được 2/3 ủy viên BCH tán thành". Ban chấp hành Hội có 11 thành viên vắng 3 số phiếu tại Hội nghị đạt 8/8 tức 100%. Riêng hội viên Yang Danh vắng mặt bỏ phiếu tán thành qua điện thoại. Tính tổng số BCH 11 số phiếu 8/11 vẫn đạt 2/3 đúng như Điều lệ Hội quy định cộng thêm phiếu ủy viên Yang Danh nữa thành 9/11.

Ban Kiểm tra cũng có kiến nghị tập thể 3/5 thành viên Ban Kiểm tra nhất trí (có biên bản) ông Cao Trọng Quế vì đi công tác xa bỏ phiếu nhất trí qua điện thoại tổng cộng 4/5.

Tất cả các bước tiến hành bỏ phiếu ở BCH Hội VHNT chiều ngày 10-7-2009 là hợp lệ đúng Điều lệ Hội hiện hành.

 

tranhanam

Trả lời ngắn gọn cho hoangtuan:
- Vụ việc BCH Hội làm đúng hay sai tôi nghĩ hoangtuan chưa đủ tầm nhìn khách quan để phán xét. Giả sử đó không phải là LHL mà chính là hoangtuan thì bạn có chịu người ta chụp mũ đủ thứ tội lên đầu mà không cho phản bác hay không?
- Chi hội VH bị ngăn cản họp do ý kiến của Thường vụ vậy những người bị oan ức muốn phê bình và tự phê bình để bảo đảm quyền hội viên sẽ làm sao có ý kiến đây?
- Chính việc làm của BCH Hội vừa qua mới xúc phạm nghiêm trọng Chi hội Văn học danh dự hội viên? Ai chịu trách nhiệm hay lại lòng vòng?
@ anh Thế Tuyên:
Anh có thể lên án sự cực đoan của LHL. Nhưng những gì mà LHL bức xúc dẫn đến các hành động như anh kể lại anh có rõ nguyên nhân không? Không ai nổi khùng để chửi lãnh đạo cơ quan mình là thành viên nếu như người đó không bị dồn ép đến chân tường. Nếu những người bị chửi là trong sạch thì có thể đề nghị tổ chức chi hội họp kiểm điểm hội viên chi hội xem xét rõ trắng đen đúng sai sẽ có ý kiến tập thể đề nghị lên. Còn những người ấy lẳng lặng đánh hội đồng thì có phải là quang minh chính đại?

hoangtuan

Việc các bài viết của LHL và một số blog của các anh hình thành một luồng dư luận xấu về giớí VNSBĐ là không thể chấp nhận được.Chỉ chừng ấy thôi danh dự và uy tín của Hội bị tổn thương do vậy việc cho LHL ra khỏi Hội là phải
...
cảm ơn NS. Thế Tuyên đã lên tiếng vì công việc chung của Hội VHNT Tỉnh.

Nhạc sĩ Thế Tuyên

Gửi Trần Hà Nam

Đọc mấy trang viết của anh em trên blog của Hoàng Tuấn mà "tức...mình". Nam ơi ! "Thương nhau trái ấu cũng tròn ghét nhau trái bồ hòn cũng méo" anh đang "bảo vệ chính nghĩa" hay "hùa" theo để làm cho sự nghiệp VHNT tỉnh này rối lên. Tôi đã từng chứng kiến LHL "quậy và hỗn" ở trại sáng tác Đà Lạt quậy đến mức khách ở tầng dưới đòi lên đánh; hỗn tới mức chửi nhà văn Lê Văn Ngăn là "thằng này thằng nọ mày là cục... gì mà tao sợ" Tất cả đều được những "đồng minh" của LHL chứng kiến (Mai Thìn Trần Xuân Toàn Nguyễn Thanh Xuân và nhà thơ "nói tục số một" Đào Hữu Thức của LĐồng). Còn chuyện ở VP Hội nghe kể lại LHL đến chửi bới lung tung đòi"cạo đầu" Thường trực Hội. Rồi còn cho cơ quan Hội là "thúi". Nếu là tôi tôi gọi CA còng tay lại vì tội gây rối trật tự cơ quan tính sau. Đa số cán bộ nhân viên không phải là hội viên đề nghị họp Công đoàn để bày tỏ thái độ là đúng. Việc các bài viết của LHL và một số blog của các anh hình thành một luồng dư luận xấu về giớí VNSBĐ là không thể chấp nhận được.Chỉ chừng ấy thôi danh dự và uy tín của Hội bị tổn thương do vậy việc cho LHL ra khỏi Hội là phải. Việc THN và anh em khác ủng hộ LHL được thôi nhưng đừng cho mình là chân chính mà anh em khác là "nịnh bợ". Đời này có "thằng..." không nịnh mà nên "người".

hoangtuan

Ảnh đẹp tồn tại mãi!
Ảnh xấu có thể nhất thời đẹp!
...
hoàng tuấn xin cảm ơn một lời khuyên tâm giao
HT cũng là vì công việc chung của Hội.
Lần nữa thành thật cảm ơn rất nhiều

người xem

Nhiếp ảnh hãy đưa ảnh?
Nét đẹp của ảnh đẹp?
Nét xấu của ảnh xấu?
Ảnh là Ta!
Ta là Ảnh!
Ảnh có là Văn?
Ảnh có là Võ?
Ảnh hãy là Ảnh!
Ảnh đẹp tồn tại mãi!
Ảnh xấu có thể nhất thời đẹp!
Hãy trở về Ảnh đẹp?
Nhiếp ảnh hãy là ảnh!

hoangtuan

"Hội viên nào vi phạm Điều lệ và Quy chế của Hội vi phạm pháp luật Nhà nước làm tổn thương đến uy tín và lợi ích của Hội sẽ tùy theo lỗi nặng nhẹ mà xử lý kỷ luật từ khiển trách cảnh cáo đến khai trừ".
...
Mọi thông tin này là từ cuộc họp kết luận của cơ quan thường trực hội giải trình cho việc đưa đến quyết định khai trừ hội viên Lê Hoài Lương. HT đăng tải để mọi người hiểu hơn về vấn đề nhiều hướng không theo một chiều!
HT cảm ơn trần hà nam nhắc đến chữ văn nghệ sĩ..

tranhanam

Trao đổi với bạn hoangtuan

Hoan nghênh bạn với tư cách một người công khai đứng ra bảo vệ lãnh đạo cơ quan mình đang công tác! Dù rằng những điều bạn nói cũng không có thêm thông tin nào mới hơn những điều mọi người đã biết. Sau đây tôi xin trao đổi với bạn:
- Bạn cho rằng "ông Lương đã tự cho thấy mình kiên quyết cố tình đưa những người có trách nhiệm vào vòng lao lý vì tội tham nhũng mà ông tự tưởng tượng ra chứ người ta không có". Một vấn đề mà Chi hội Văn học trong các cuộc họp đã nhiều lần tìm hiểu mà cho đến nay vẫn hoàn toàn mù mờ còn cái gọi là Công khai Tài chính với những mã số Tài chính thì may ra có Kiểm toán Nhà nước về kiểm tra lần nữa mới rõ ràng riêng bản thân chúng tôi - hội viên Chi hội Văn học không hiểu nổi tiền ấy chi vào các khoản nào! Bạn là người mới vào làm ở Hội đã dự cuộc họp nào của Chi hội Văn học chưa mà cho rằng "hội viên Lê Hoài Lương bộc lộ rõ sự điên cuồng chống phá BTV đương nhiệm". Bạn kết luận như thế e rằng chính bạn đang hồ đồ và vu khống cá nhân đấy!
- Bạn nói: "Là Chi hội trưởng Chi hội văn học hội viên Lê Hoài Lương luôn chỉ đạo Chi hội làm trái với ý kiến tập thể BCH ý kiến tập thể các cuộc họp BCH mở rộng với BCH các Chi hội gây mất đoàn kết gây khó khăn trong công tác chỉ đạo điều hành của Hội.". Bạn lại sai rồi! Chi hội Văn học làm việc công khai và là chi hội có số Hội viên đông nhất Chi hội! Với thông tin này của bạn Chi hội Văn học chúng tôi hoàn toàn có thể kiện bạn vì xúc phạm tập thể chi hội văn học. Còn lãnh đạo Hội đã chỉ đạo Chi hội như thế nào trong thời gian qua xin bạn đọc lại thông tin "Chi hội Văn học hoạt động trong khó khăn" ở blog của CLB Xuân Diệu. Xin thưa : những điều chúng tôi làm việc và nêu ra thì chính ông Phó Chủ tịch Hoàng Ngọc Đình đã thừa nhận! Cản trở hoạt động chi hội chính lãnh đạo Hội phải chịu trách nhiệm.
- Bạn bảo: "Hội viên Lê Hoài Lương viết báo đưa ra nhiều thông tin chống đối và bôi bác Ban Thường vụ Hội làm cho độc giả hiểu sai về Chính sách Phát triển VHNT do UBND tỉnh ban hành. Những lập luận của ông Lương trong bài báo này là vu khống bóp méo sự thật.(có bài phản hồi của Ông Văn Thinh và ông Phạm Thành Trai để độc giả hiểu sự thật)". Bạn lại coi thường độc giả báo Tiền Phong và bạn đọc cả nước rồi! Bài báo đó nói về cách sử dụng kinh phí của những người có quyền trong Hội hoàn toàn không phải chĩa mũi nhọn vào lãnh đạo Tỉnh như bài viết của ông Văn Thinh và ông Phạm Thành Trai cố tình chụp mũ! Còn ai đúng ai sai thì bạn hãy kiên nhẫn chờ vì đại diện báo Tiền Phong đã về đây làm việc tìm hiểu trắng đen sự việc. Hai phản hồi của ông Thinh và ông Trai trên mạng hoàn toàn không có giá trị pháp lý như một văn bản trả lời cơ quan báo chí vì chưa được Tiền Phong chấp thuận đăng!
- Tôi không biết hôm ông Lê Hoài Lương đến Hội thì có bạn Hoàng Tuấn ở đó chứng kiến hay không? Bạn dựa vào biên bản công đoàn hội để đưa lên vậy thông tin của bạn đã thật khách quan chưa? Có lẽ bạn đã có dịp tiếp xúc và hiểu rõ tính cách Lê Hoài Lương rồi! Giả sử có một hành động nóng nảy cực đoan thì đó cũng chưa phải là cái cớ để dựa vào tập thể một cơ quan khai trừ Hội viên của một tỉnh được!
- Bạn cho rằng BCH vừa qua họp kỷ luật là đúng Điều lệ. Chúng tôi đã có biên bản họp BCH Chi hội về vấn đề này! Vì thế bạn có thể bảo lưu ý kiến cá nhân mình!
Mong rằng sau này khi mọi việc ngã ngũ bạn vẫn bảo lưu ý kiến này nếu như nó là ý kiến của chính bạn để tránh phải xin lỗi anh em văn nghệ sĩ.
TRẦN HÀ NAM

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3950','3p182m3ikn8bb4uqlo3qkhgc85','0','Guest','0','54.224.220.72','2018-08-14 18:26:10','/post/3950/171519')